วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ไอติมchocolate ถ้วยละ 35000 มาดูกันเร็ว


เมนู ช็อคโกแลตนี้มีชื่อว่า ฟรอซเซ่น โอต์ ช็อคโกแลต (Frrozen Haute Chocolate) เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ สตีเฟน บรูซ เจ้าของร้าน เซเรนดิพิตี้ 3 ร่วมกับยูโฟเรีย ร้านอัญมณีของนิวยอร์ค เป็นช็อคโกแลตซันเดร้อน ที่ผสมผสานกันระหว่างโกโก้ 28 ชนิด ในจำนวนนี้รวมถึงโกโก้หายาก 14 ชนิดที่มีราคาแพงที่สุดจากทั่วโลก เสิร์ฟในถ้วยแก้วราดด้วยวิปครีม โรยหน้าทับด้วยผงทองคำ 23 กะรัตชนิดกินได้ ภาชนะถ้วยแก้วนี้ก็ไม่ใช่ถ้วยแก้วธรรมดา แต่เป็นถ้วยแก้วที่มีทองคำ18 กะรัตตกแต่งเป็นสร้อยโอบรอบโคนถ้วยประดับเพชรสีขาวน้ำหนัก 1 กะรัต นอกจากนี้ช้อนที่ใช้ตักกินก็เป็นช้อนทองคำที่ประดับด้วยเพชรสีขาว และสีช็อคโกแลต สนนราคาของหวานมื้อนี้รวมถึงค่าถ้วยและช้อนที่ลูกค้าสามารถนำกลับบ้านได้ ด้วย เมื่อ 4 ปีที่แล้วร้านอาหารแห่งนี้เคย มีเมนูของหวาน เป็นไอศครีมซันเด ที่มีชื่อว่า โกลเด้น โอปูเลนซ์ ราคา 1 พันดอลลาร์ หรือประมาณ 35,000 บาท ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มนักร้องเพลงร็อค และบุคคลที่มีชื่อเสียง เจ้าของร้านบอกว่า ทั้งสองเมนูนี้จะขายให้เฉพาะลูกค้าที่สั่งไว้ล่วงหน้าเท่านั้น และตอนนี้ก็มีคนสั่งฟรอซเซ่น โอต์ ช็อคโกแลต แล้วหลายคน ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปที่กำลังจะเดินทางมาเที่ยวที่นิวยอร์ค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น